KIẾN THỨC VỀ MỠ THỪA KHI GIẢM CÂN

Thứ 7 | 04/09/2021 - Lượt xem: 230

KIẾN THỨC VỀ MỠ THỪA KHI GIẢM CÂN

Giảm cân là cả một quá trình. Trước khi giảm cân và muốn lên kế hoạch giảm cân một cách hiệu quả, bất kì ai cũng cần phải hiểu về mỡ thừa, vai trò của mỡ thừa trong cơ thể, … Bởi vì đây là cơ sở để giảm cân một cách khoa học. Cùng Ruby tìm hiểu về mỡ thừa trước khi lên kế hoạch giảm cân cụ thể nhé.

1. Vai trò của chất béo trong cơ thể

Nhiều người cho rằng giảm cân là phải hoàn toàn cắt đi lượng chất béo trong cơ thể thì cân nặng mới có thể giảm xuống. Nhưng thực tế thì không phải vậy, chất béo đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Chất béo:
— Là nơi lưu trữ và cung cấp năng lượng cho cơ thể
— Giúp duy trì thân nhiệt (những ngày mùa đông, mỡ chính là “dũng sĩ” bảo vệ chúng ta khỏi nhiệt độ thấp bên ngoài môi trường)
— Là thành phần tạo màng tế bào
— Là mô đệm bảo vệ cơ thể và cơ quan nội tạng
— Giúp các vitamin tan trong dầu (Vitamin A, E, D, K, ...) hấp thu vào cơ thể
Như vậy, chât béo là một chất không thể thiếu đối với cơ thể. Và giảm cân, chính là giảm đi lượng mỡ thừa chứ không phải là giảm lượng chất béo.

2. Quá trình hình thành mỡ thừa

Chất béo (lipid) sau khi được tiêu hoá trong dạ dày sẽ chuyển thành các axit béo và glycero. Các hợp chất này được hấp thụ vào niêm mạc ruột sau đó giải phóng vào các hệ bạch huyết dưới dạng các hạt nhỏ li ti. Những hạt mỡ này tiếp tục đưa đi khắp cơ thể và được các tế bào lưu trữ, khi chúng đã hấp thu đủ, những hạt mỡ dư này tạo thành các mô mỡ tập trung chủ yếu dưới bụng, mông, đùi, … Hoặc mỡ nội tạng: tim, gan, phổi, gọi là mỡ thừa

3. Tác hại của mỡ thừa

Mỡ thừa gây ra nhiều tác hại đối với cơ thể, trong đó có thể kể đến các tác hại như

  — Gây mất tự tin khi giao tiếp với người khác
— Là nguyên nhân của các chứng bệnh béo phì
— Gây mỡ máu, tiểu đường, mỡ nội tạng
— Làm cơ thể chậm chạp, lười vận động

4. Quá trình chuyển hoá của mỡ thừa

Chất béo được chuyển đổi thành carbon dioxide (CO2) và nước. Bạn thở ra khí carbon dioxide và nước hòa vào vòng tuần hoàn của bạn cho đến khi nó được thải ra như nước tiểu hoặc mồ hôi. Như vậy, mỡ thừa sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể bạn, 84 % là qua đường thở, 16 % là qua đường tiểu hoặc mồ hôi.

5. Làm thế nào để chuyển hoá mỡ thừa?
Mỡ thừa sẽ được chuyển hoá khi chúng ta thực hiện một số phương pháp giảm cân. Những phương pháp đó có thể là ăn kiêng, tăng cường tập luyện thể dục, hay là xây dựng một chế độ ăn vừa đủ các dưỡng chất để cơ thể không dư thừa chất béo, …


Nhưng những phương pháp đó cần rất nhiều thời gian và cả sự kiên trì.

Tuy nhiên, nếu muốn hỗ trợ giảm cân và giảm vòng eo hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Viên uống giảm mỡ Wannabe Slim Xanthigen Diet. Đây là một sản phẩm được giới chuyên gia trên thế giới công nhận là phương pháp điều trị bệnh béo phì.


Xem thêm về Viên uống giảm mỡ Wannabe Slim Xanthigen Diet
 
 
CÔNG TY SỨC KHOẺ VÀ SẮC ĐẸP RUBY BEAUTY&HEALTHCARE


 

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ HIỆU QUẢ CỦA VIÊN GIẢM MỠ WANNABE SLIM XANTHIGEN DIET

Thứ 5 | 26/08/2021 Lượt xem: 872

Viên uống giảm mỡ Wannabe Slim gồm thành phần chính từ Xanthigen với các nghiên cứu khoa học đã được kiểm nghiệm mang lại hiệu quả giảm cân được ...

SIÊU SỰ KIỆN TĂNG DOANH THU ĐẠI LÝ CUỐI NĂM 2021

Thứ 3 | 19/10/2021 Lượt xem: 2869

Những ngày cuối năm gần về, sắp bước sang tháng 11, 12 và năm 2022 sắp đến, Ruby trân trọng gửi đến Quý Đại lý siêu sự kiện lớn nhất trong ...

Đang tải bình luận,....